[iTranslation][ARTICLE] 150308 Diplo คาดการณ์ CL จะเป็นไอค่อน Dance/Pop ในอนาคต ซึ่งเธอจะเดบิวต์เร็วๆนี้ 

.906568_660951930620671_3374346637704854516_o  

Diplo เป็นศิลปินที่มีความสามารถหลากหลายและโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากโปรเจ็คส่วนตัวของเขา Major Lazer แล้ว เขายังเป็นหุ้นส่วนกับเพื่อนที่มีความสามารถอย่าง Skrillex (Jack U) อีกด้วย เขาได้รับการพิสูจน์หลายครั้งต่อหลายครั้งว่า เขาเป็นคนที่มีความสามารถในการจับตามองความสามารถของศิลปินต่างประเทศก่อนที่จะโด่งดังในอเมริกา

ผมรู้สึกผิดหวังเมื่อเพลง “Gangnam Style” ออกมาไม่ดีนัก ถึงแม้ว่าผมจะชื่นชม Psy สำหรับความเห็นในสังคมและการสร้างความประหลาดใจในอเมริกา แต่ผมก็ไม่อยากให้คนคิดว่าเขาเป็นตัวแทนวัฒนธรรมโดยรวมของเกาหลี แน่นอนว่าเขาแสดงให้เห็นถึงวงการเพลง K-POP บางส่วน จากเนื้อเพลงที่จิกกัดคนอื่น หรือวิดิโอที่ตลกขบขัน และการคอรัสลวงๆ แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้สะท้อนถึงวงการเพลงเกาหลีทั้งหมดเสียทีเดียว

. 

เมื่อไม่นานมานี้ Complex Magazine เพิ่งสัมภาษณ์ CL หนึ่งในศิลปินที่ยอดเยี่ยมของ 2NE1 และได้ยืนยันว่าการเดบิวท์ในอเมริกาของเธอใกล้เข้ามาแล้ว ตอนนี้ ถ้าหากคุณกำลังสงสัยว่าทำไม Diplo และเพลงอิเล็กทรอนิกส์ถึงเกี่ยวข้องกับเธอ? เราคงต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 เขาได้เลือกให้ 2NE1 เป็น Best New Band ในการประกาศผลรางวัลของ MTV และได้กล่าวไว้ว่า

พวกเธอสวย พวกเธอมีความสามารถอย่างบ้าคลั่ง พวกเธอมีชีวิตที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ฐานแฟนคลับของพวกเธอก็ใหญ่มากเช่นเดียวกัน… มันเหมือนกับการต่อสู้กับซูเปอร์ฮีโร่ในสาขานี้ และผมมั่นใจว่าผมจะทุ่มเงินให้กับ 2NE1…”

ปี 2014 ที่เพิ่งผ่านมานี้ Skrillex ได้ร่วมงานกับ CL และ G-Dragon จากค่าย YG Entertainmen ในเพลง “Dirty Vibe” มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจและแปลกใหม่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาร้องท่อนแร๊พบางส่วนเป็นภาษาเกาหลี Diplo เคยทำงานร่วมกับ G-Dragon ก่อนหน้านี้ และพวกคุณคงเดาได้ว่า Psy ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของค่าย YG Entertainmen เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ CL ยังได้เซ็นสัญญากับ Scooter Braun ผู้ที่รับผิดชอบให้ Psy กับ Justin Bieber ขึ้นสู่ท็อปชาร์ตของอเมริกา (*Note: Scooter Braun คือผู้จัดการชาวอเมริกาที่มีความสามารถมาก*)

.

พวกเราก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่า CL จะสามารถนำอะไรมาสู่ตลาดเพลงที่อิ่มตัวเกินไปแล้ว จังหวะเพลงส่วนใหญ่ของ 2NE1 จะเป็นการผสมผสานของแนว house, pop, hip hop, R&B กับเสียงร้องอันทรงพลังซึ่งทำให้เพลงมีเอกลักษณ์ CL คือบุคคลที่มีอิทธิพลในเอเชียมาหลายปีแล้ว ดังนั้น มันจึงปลอดภัยที่เราจะพูดว่า เราคาดหวังการเดบิวท์ที่อเมริกาของเธอเอาไว้สูง


Photo Credit: 2NE1 Facebook

.

Connect with Diplo

www.maddecent.com

www.facebook.com/diplo

www.soundcloud.com/diplo

www.twitter.com/DIPLO

.

Connect with Skrillex

www.skrillex.com

www.soundcloud.com/skrillex

www.facebook.com/skrillex

www.twitter.com/skrillex

.

Connect with 2NE1/CL

www.yg-2ne1.com

www.facebook.com/2ne1

www.youtube.com/2NE1

www.twitter.com/chaelincl 


CREDIT 

Source: http://whiteraverrafting.com

Thai Translated by: moonoiaom for ChaerinThailand  

PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDIT

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s